Request for lyrics of "Ennavidam pizhaippom"
-
- Posts: 13
- Joined: 03 Feb 2007, 03:46
Hi.
Could someone provide the lyrics for Nilakantha Sivan's "Ennavidam pizhaippom" which Semmangudi seems to sing in Anandabhairavi (but the ragam for the song is listed as mukhari in some places on the web when I searched for it).
Funnily, in one concert recording, Semmangudi starts singing the mangalam (pavamana, starting off with rAjIva nayana) right after this song, and then still in shruti shouts okkarungo okkarungo okkarungo! (sit down, sit down!) to the audience!
Thanks in advance,
Panchi
Could someone provide the lyrics for Nilakantha Sivan's "Ennavidam pizhaippom" which Semmangudi seems to sing in Anandabhairavi (but the ragam for the song is listed as mukhari in some places on the web when I searched for it).
Funnily, in one concert recording, Semmangudi starts singing the mangalam (pavamana, starting off with rAjIva nayana) right after this song, and then still in shruti shouts okkarungo okkarungo okkarungo! (sit down, sit down!) to the audience!
Thanks in advance,
Panchi
-
- Posts: 14203
- Joined: 10 Feb 2010, 18:52
enna vidam pizhaippOm. rAgA: sALagabhairavi / mukhAri. Adi / Eka tALA.
P: enna vidam pizhaippOm eLiyOr yAm eppaDit-tEruvOm sholvIrE
A: annaiyum tandaiyum malar peTra varum mati dhanyOnyam shErAda anyAya kAlamidil
C1: vElip-payirai kAtta nAL pOi pinbu vElip-payirai tinnum nALAi ippO
vEli bhUmiyait-tinnalAccE inimEl eppaDi yAmO kAlam pishagip-pOccE
2: kAla mazhaigaLillAdAccE adu kAlam tavarip-peyyalAccE panca-
kAlameppOdu nilaiyAccE pollAk-kAlamenru sattiyap-pAlamiDiyAccE
3: keTTevarkkum meyyuravAccE dAna shIlamum dharmamumElOlamAccE
eTTi nallerumiccaiyAccE ippO Ezhaikkup-periyOrgaL irangAda kAlamAccE
4: kanmam kaLvan mamadAccE poyyum kaLavum sativum kaTrOr valiyavarAccE
dunmatiyuditt-uyarndAccE bhAva dOSattukkanjAdA ghOSa nirambalAccE
5: vEdak-koDigaL paDalAccE anda vEdiyar naDaigaLinIdavumaccE
jAtiyellAm onrAgalAccE indac-jAn kumbiyin poruTTAl nAn tunbappaDalAccE
6: munnOr sheidiruttiya vazhigaLellAm muzhugudarkk-angaLinAl azhindiDalAccE
nannUl purANa mudalAnad-ippO nambudark-kiDamillA vambenruraikkalAccE
7: ghanamAyirunda shAstiramellAm ippO kaDidAshil kATTiyengum parattiDalAccE
dhanamillAr piNamAgum enbAr shollum dArALamAi engum pUrayamAgalAccE
8: nEr vazhi naDandu pOvaraip-pAva nEshargaL parihAsam pEshiDalAccE
Or kai muzhudumillAm oNDi ippO oTra virallArai kuTram pEshavumAccE
9: karuttil onrai ninaindut-tEDum pOdu kANuvadellAm aduvAgavE tEDum
marakkuttiyOr pEyAgi ADum anda vaghai pOlum karudip-poi mighund-arivillArODum
10: iniya phalangaL tandadarukkaL ellAm ilai kUDavanri ninru salikkak-kaNDOmE
kanigaL mAdar mulaigaLenru tEdik-kaghangaL pOlE parandu jagam kodikkak-kaNDOmE
11: pAmbukku pAl pazham UTTi adaip-paDukkai mettai mIdil vaittaDutturavATTi
sOmbukku sukhamettak-kATTik-kAmat-tukkap-pEi koNDa dunmArakaruvaiyOTTi
12: kAlattai kuriyAmal pArmEl indak-kavalai paDuvadenna nAmE
Alattai uNDa nIlakaNThanaruLk-aghAmal pEi koNDa mAya ulagaik-kaNDAl
P: enna vidam pizhaippOm eLiyOr yAm eppaDit-tEruvOm sholvIrE
A: annaiyum tandaiyum malar peTra varum mati dhanyOnyam shErAda anyAya kAlamidil
C1: vElip-payirai kAtta nAL pOi pinbu vElip-payirai tinnum nALAi ippO
vEli bhUmiyait-tinnalAccE inimEl eppaDi yAmO kAlam pishagip-pOccE
2: kAla mazhaigaLillAdAccE adu kAlam tavarip-peyyalAccE panca-
kAlameppOdu nilaiyAccE pollAk-kAlamenru sattiyap-pAlamiDiyAccE
3: keTTevarkkum meyyuravAccE dAna shIlamum dharmamumElOlamAccE
eTTi nallerumiccaiyAccE ippO Ezhaikkup-periyOrgaL irangAda kAlamAccE
4: kanmam kaLvan mamadAccE poyyum kaLavum sativum kaTrOr valiyavarAccE
dunmatiyuditt-uyarndAccE bhAva dOSattukkanjAdA ghOSa nirambalAccE
5: vEdak-koDigaL paDalAccE anda vEdiyar naDaigaLinIdavumaccE
jAtiyellAm onrAgalAccE indac-jAn kumbiyin poruTTAl nAn tunbappaDalAccE
6: munnOr sheidiruttiya vazhigaLellAm muzhugudarkk-angaLinAl azhindiDalAccE
nannUl purANa mudalAnad-ippO nambudark-kiDamillA vambenruraikkalAccE
7: ghanamAyirunda shAstiramellAm ippO kaDidAshil kATTiyengum parattiDalAccE
dhanamillAr piNamAgum enbAr shollum dArALamAi engum pUrayamAgalAccE
8: nEr vazhi naDandu pOvaraip-pAva nEshargaL parihAsam pEshiDalAccE
Or kai muzhudumillAm oNDi ippO oTra virallArai kuTram pEshavumAccE
9: karuttil onrai ninaindut-tEDum pOdu kANuvadellAm aduvAgavE tEDum
marakkuttiyOr pEyAgi ADum anda vaghai pOlum karudip-poi mighund-arivillArODum
10: iniya phalangaL tandadarukkaL ellAm ilai kUDavanri ninru salikkak-kaNDOmE
kanigaL mAdar mulaigaLenru tEdik-kaghangaL pOlE parandu jagam kodikkak-kaNDOmE
11: pAmbukku pAl pazham UTTi adaip-paDukkai mettai mIdil vaittaDutturavATTi
sOmbukku sukhamettak-kATTik-kAmat-tukkap-pEi koNDa dunmArakaruvaiyOTTi
12: kAlattai kuriyAmal pArmEl indak-kavalai paDuvadenna nAmE
Alattai uNDa nIlakaNThanaruLk-aghAmal pEi koNDa mAya ulagaik-kaNDAl
-
- Posts: 16873
- Joined: 22 Jun 2006, 09:30
The rAgam of this song, according to the Lakshmi Poduval book of GKB and N. Sivan part 2, music tuned by M.Tyagarajan is sAlaga bhairavi.
pallavi: enna vidam pizhaippOm eLiyOR yAm
eppaDIt tERuvOm SolvIrE
anupallavi: annaiyum tandaiyum malar peTRavarum madit-
anyOnyam SErAda anyAya kAlamidil
caraNm: vEli payiraik kAtta nAL pOi--pinbu
vEli payirait tinnum nAL ippO
vEli bUmiyait tinnalAccE--ini
mEl eppaDiyAmO--kAlam piSagip pOccE!
pallavi: enna vidam pizhaippOm eLiyOR yAm
eppaDIt tERuvOm SolvIrE
anupallavi: annaiyum tandaiyum malar peTRavarum madit-
anyOnyam SErAda anyAya kAlamidil
caraNm: vEli payiraik kAtta nAL pOi--pinbu
vEli payirait tinnum nAL ippO
vEli bUmiyait tinnalAccE--ini
mEl eppaDiyAmO--kAlam piSagip pOccE!
Last edited by arasi on 29 Jan 2008, 21:40, edited 1 time in total.
-
- Posts: 13
- Joined: 03 Feb 2007, 03:46
Thanks a lot to Lakshmanji (as always) and Arasi.
Any idea about why different ragams are given by different people for this kriti? Was there an original ragam and/or tune set by Nilakantha Sivan which has been lost (or did he compose only lyrics and maybe specified a ragam but not a tune)? Does this mean that the Anandabhairavi tune sung by Semmangudi is not authentic? Any clarifications would be appreciated.
Thanks,
Panchi
Any idea about why different ragams are given by different people for this kriti? Was there an original ragam and/or tune set by Nilakantha Sivan which has been lost (or did he compose only lyrics and maybe specified a ragam but not a tune)? Does this mean that the Anandabhairavi tune sung by Semmangudi is not authentic? Any clarifications would be appreciated.
Thanks,
Panchi
-
- Posts: 884
- Joined: 27 Dec 2006, 10:52
Lakshmanji- Can you post the Tamil version of this. You can send this to my mail [email protected], if not here. Thks.
-
- Posts: 1430
- Joined: 13 Aug 2006, 10:51
grs,
The Tamil version is this - There are some errors - C9 and 11 seem to be incomplete
ப: என்ன விதம் பிழைப்போம் எளியோர் யாம் எப்படித்-தேருவோம் சொல்வீரே
அ: அன்னையும் தந்தையும் மலர் பெற்ற வரும் மதி தன்யோன்யம் சேராத அன்யாய காலமிதில்
ச1: வேலிப்-பயிரை காத்த நாள் போய் பின்பு வேலிப்-பயிரை தின்னும் நாளாய் இப்போ
வேலி பூமியைத்-தின்னலாச்சே இனிமேல் எப்படி யாமோ காலம் பிசகிப்-போச்சே
2: கால மழைகளில்லாதாச்சே அது காலம் தவறிப்-பெய்யலாச்சே பஞ்ச-
காலமெப்போது நிலையாச்சே பொல்லாக்-காலமென்று சத்தியப்-பாலமிடியாச்சே
3: கெட்டெவர்க்கும் மெய்யுரவாச்சே தான சீலமும் தர்மமும் ஏலோலமாச்சே
எட்டி நல்லெருமிச்சையாச்சே இப்போ ஏழைக்குப்-பெரியோர்கள் இரங்காத காலமாச்சே
4: கன்மம் கள்வன் மமதாச்சே பொய்யும் களவும் சதியும் கற்றோர் வலியவராச்சே
துன்மதியுதித்-துயர்ந்தாச்சே பாவ தோஷத்துக்கஞ்சாத கோச நிரம்பலாச்சே
5: வேதக்-கொடிகள் படலாச்சே அந்த வேதியர் நடைகளினீதவுமாச்சே
ஜாதியெல்லாம் ஒன்றாகலாச்சே இந்தச்-சாண் கும்பியின் பொருட்டால் நான் துன்பப்படலாச்சே
6: முன்னோர் செய்திருத்திய வழிகளெல்லாம் முழு குதர்க்-கங்களினால் அழிந்திடலாச்சே
நன்னூல் புராண முதலானதிப்போ நம்புதர்க்-கிடமில்லா வம்பென்றுரைக்கலாச்சே
7: கனமாயிருந்த சாத்திரமெல்லாம் இப்போ கடிதாசில் கட்டியெங்கும் பறத்திடலாச்சே
தனமில்லார் பிணமாகும் என்பார் சொல்லும் தாராளமாய் எங்கும் பூரயமாகலாச்சே
8: நேர் வழி நடந்து போவாரைப்-பாவ நேசர்கள் பரிஹாசம் பேசிடலாச்சே
ஓர் கை முழுதுமில்லா மொண்டி இப்போ ஒற்றை விரலாரை குற்றம் பேசவுமாச்சே
9: கருத்தில் ஒன்றை நினைந்துத்-தேடும் போது காணுவதெல்லாம் அதுவாகவே தேடும்
மரக்குத்தியோர் பேயாகி ஆடும் அந்த வகை போலும் கருதிப்-பொய் மிகுந்தறிவில்லாரோடும்
10: இனிய பலங்கள் தந்த தருக்கள் எல்லாம் இலை கூடவன்றி நின்று சலிக்கக்-கண்டோமே
கனிகள் மாதர் முலைகளென்று தேடிக்-ககங்கள் போலே பரந்து ஜகம் கொதிக்கக்-கண்டோமே
11: பாம்புக்கு பால் பழம் ஊட்டி அதைப்-படுக்கை மெத்தை மீதில் வைத்தடுத்துறவாட்டி
சோம்புக்கு சுகமெத்தக்-காட்டிக்-காமத்-துக்கப்-பேய் கொண்ட துன்மாரகருவையோட்டி
12: காலத்தை குறியாமல் பார்மேல் இந்தக்-கவலை படுவதென்ன நாமே
ஆலத்தை உண்ட நீலகண்டனருளுக்காகாமல் பேய் கொண்ட மாய உலகைக்-கண்டால்
Mods may please excuse. It is not possible to correct English version without verifying the language version.
The Tamil version is this - There are some errors - C9 and 11 seem to be incomplete
ப: என்ன விதம் பிழைப்போம் எளியோர் யாம் எப்படித்-தேருவோம் சொல்வீரே
அ: அன்னையும் தந்தையும் மலர் பெற்ற வரும் மதி தன்யோன்யம் சேராத அன்யாய காலமிதில்
ச1: வேலிப்-பயிரை காத்த நாள் போய் பின்பு வேலிப்-பயிரை தின்னும் நாளாய் இப்போ
வேலி பூமியைத்-தின்னலாச்சே இனிமேல் எப்படி யாமோ காலம் பிசகிப்-போச்சே
2: கால மழைகளில்லாதாச்சே அது காலம் தவறிப்-பெய்யலாச்சே பஞ்ச-
காலமெப்போது நிலையாச்சே பொல்லாக்-காலமென்று சத்தியப்-பாலமிடியாச்சே
3: கெட்டெவர்க்கும் மெய்யுரவாச்சே தான சீலமும் தர்மமும் ஏலோலமாச்சே
எட்டி நல்லெருமிச்சையாச்சே இப்போ ஏழைக்குப்-பெரியோர்கள் இரங்காத காலமாச்சே
4: கன்மம் கள்வன் மமதாச்சே பொய்யும் களவும் சதியும் கற்றோர் வலியவராச்சே
துன்மதியுதித்-துயர்ந்தாச்சே பாவ தோஷத்துக்கஞ்சாத கோச நிரம்பலாச்சே
5: வேதக்-கொடிகள் படலாச்சே அந்த வேதியர் நடைகளினீதவுமாச்சே
ஜாதியெல்லாம் ஒன்றாகலாச்சே இந்தச்-சாண் கும்பியின் பொருட்டால் நான் துன்பப்படலாச்சே
6: முன்னோர் செய்திருத்திய வழிகளெல்லாம் முழு குதர்க்-கங்களினால் அழிந்திடலாச்சே
நன்னூல் புராண முதலானதிப்போ நம்புதர்க்-கிடமில்லா வம்பென்றுரைக்கலாச்சே
7: கனமாயிருந்த சாத்திரமெல்லாம் இப்போ கடிதாசில் கட்டியெங்கும் பறத்திடலாச்சே
தனமில்லார் பிணமாகும் என்பார் சொல்லும் தாராளமாய் எங்கும் பூரயமாகலாச்சே
8: நேர் வழி நடந்து போவாரைப்-பாவ நேசர்கள் பரிஹாசம் பேசிடலாச்சே
ஓர் கை முழுதுமில்லா மொண்டி இப்போ ஒற்றை விரலாரை குற்றம் பேசவுமாச்சே
9: கருத்தில் ஒன்றை நினைந்துத்-தேடும் போது காணுவதெல்லாம் அதுவாகவே தேடும்
மரக்குத்தியோர் பேயாகி ஆடும் அந்த வகை போலும் கருதிப்-பொய் மிகுந்தறிவில்லாரோடும்
10: இனிய பலங்கள் தந்த தருக்கள் எல்லாம் இலை கூடவன்றி நின்று சலிக்கக்-கண்டோமே
கனிகள் மாதர் முலைகளென்று தேடிக்-ககங்கள் போலே பரந்து ஜகம் கொதிக்கக்-கண்டோமே
11: பாம்புக்கு பால் பழம் ஊட்டி அதைப்-படுக்கை மெத்தை மீதில் வைத்தடுத்துறவாட்டி
சோம்புக்கு சுகமெத்தக்-காட்டிக்-காமத்-துக்கப்-பேய் கொண்ட துன்மாரகருவையோட்டி
12: காலத்தை குறியாமல் பார்மேல் இந்தக்-கவலை படுவதென்ன நாமே
ஆலத்தை உண்ட நீலகண்டனருளுக்காகாமல் பேய் கொண்ட மாய உலகைக்-கண்டால்
Mods may please excuse. It is not possible to correct English version without verifying the language version.
Last edited by vgvindan on 30 Jan 2008, 20:00, edited 1 time in total.
-
- Posts: 16873
- Joined: 22 Jun 2006, 09:30
VGV,
I don't know how you can be patient enough to read and type this version of tamizh script. You know that I am familiar with tamizh but the whole thing looks like a scramble and I cannot concentrate on reading this script, let alone make any sense out of it. If it is so with me, how about those who can barely read tamizh? On top of it, there are many incorrect words and omissions!
I don't know how you can be patient enough to read and type this version of tamizh script. You know that I am familiar with tamizh but the whole thing looks like a scramble and I cannot concentrate on reading this script, let alone make any sense out of it. If it is so with me, how about those who can barely read tamizh? On top of it, there are many incorrect words and omissions!
-
- Posts: 1
- Joined: 16 Jul 2019, 18:08
Re: Request for lyrics of
Dear VGV Sir or anyone else in this thread - Namaskaram.
I saw your posting with Thamizh lyrics for the kriti என்னவிதம் பிழைப்போம் by Saint Neelakanta Sivan.
After you posted in this forum, did you get the corrections done either by you or by anyone else to your knowledge sir?
Any help to get the correct Thamizh lyrics for this song will be much appreciated.
Thank you so much for your attention to this.
I saw your posting with Thamizh lyrics for the kriti என்னவிதம் பிழைப்போம் by Saint Neelakanta Sivan.
After you posted in this forum, did you get the corrections done either by you or by anyone else to your knowledge sir?
Any help to get the correct Thamizh lyrics for this song will be much appreciated.
Thank you so much for your attention to this.
-
- Posts: 14203
- Joined: 10 Feb 2010, 18:52
Re: Request for lyrics of
Please look in your mailbox.